เผยสูตรเด็ด! หมักหมูให้นุ่ม หอม อร่อย สำหรับปิ้งย่าง..เชิญพิสูจน์ได้เลย


สำหรับสูตรหมักหมูที่ว่านี้ มีส่วนผสมหลักที่สำคัญดังนี้

1.  เนื้อหมู (หั่นเฉียงบางๆ) 1 กิโลกรัม
2.  ไข่ไก่ 1 ฟอง
3.  ผงฟู 2 ช้อนโต๊ะ
4.  รสดี 1 ช้อนโต๊ะ
5.  ซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ
6.  น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
7. กระเทียมทุบ 7 - 8 กลีบ


วิธีทำก็ง่ายๆเพียงให้เราเตรียมส่วนผสมให้ได้ตามนี้ จากนั้นก็นำเครื่องปรุงทั้งหมดคลุกเคล้าให้เข้ากัน ปิดฝาแล้วนำไปแช่ไว้ในตู้เย็น (ช่องธรรมดา) ประมาณ 20 นาที ก็สามารถนำมาปิ้ง ย่าง ทอด หรือจะนำไปทำเป็นเมนูหมูกระทะสำหรับวันหยุดพักผ่อนหรือวันครอบครัวก็ได้..รับรองว่าไม่ผิดหวังในรสชาติอย่างแน่นอน