สูตรหมักใส้หมูสำหรับ ปิ้ง ย่าง



สูตรหมักใส้หมูสำหรับ ปิ้ง หรือ ย่าง รับรองไม่มีกลิ่น เคล็ดไม่ลับนี้ ผมเองก็เพิ่งจะได้สูตรมาจากพ่อครัวคนอีสานที่เป็นเพื่อนกันและก็ได้ทดลองทำกินกันมาแล้ว ยอมรับว่าใส้หมูหมักสูตรนี้ หอม นุ่ม อร่อยจริงๆ จึงได้นำมาบอกเล่าสู่กันฟัง

สูตรหมักใส้หมูย่าง

 แต่ก่อนอื่นให้เราเตรียมส่วนผสมดังนี้นะครับ

1. ใส้หมูอ่อน 1 กิโลกรัม
2. ซึงสำหรับนึ่ง 1 ชุด
3. ซอสหอยนางรม 3 - 4 ช้อนแกง
4. พริกไทย 1 ช้อนแกง
5. รสดี 2 ช้อนแกง
6. นมข้นจืด 4 – 5 ช้อนแกง

สูตรหมักใส้หมูย่าง
วิธีปรุงใส้หมูย่าง

1.นำใส้หมูมาล้างน้ำให้สะอาด จากนั้นก็คลุกเคล้ากับใบตะใคร้อ่อน นำไปนึ่งให้สุกพอประมาณ
2.นำใส้หมูที่นึ่งสุกแล้วมาหั่นยาวประมาณ 1 ฝ่ามือ จากนั้นก็เติมส่วนผสมทั้งหมดลงไปคลุกเคล้าให้เข้ากัน นำไปย่างด้วยไฟถ่านอ่อนๆ จนกระทั่งผิวภายนอกเกรียมนิดๆ เพียงเท่านี้ก็จะได้ใส้หมูย่างที่หอม นุ่ม อร่อยเด็ดทีเดียว..ลองทำดูนะครับ


**ปล.การที่เรานำใส้หมูมานึ่งก่อนนำไปย่าง โดยไม่ผ่านการต้ม จะทำให้ใส้หมูไม่มีกลิ่น นี่เป็นเคล็ดลับที่เชฟในคลิปวีดีโอเขาบอกมาครับ **