สูตรทำ สปาเกตตี้เนื้อปั้นก้อน

สูตรทำ สปาเกตตี้เนื้อปั้นก้อน

เครื่องปรุงที่ต้องเตรียม มีดังนี้

- เนื้อบด  200 กรัม
- สปาเกตตี้ต้มสุก 1 ถ้วย
- น้ำซุบ  ¼ ถ้วย
- ซอสมะเขือเทศ  2 ช้อนโต๊ะ
- มะเขือเทศหั่นแว่นบางๆ  1 ลูก
- แป้ง  2 ช้อนชา มาการีน  2 ช้อนโต๊ะ
- แม็กกี้  1 ช้อนโต๊ะ เกลือป่น  ½ ช้อนชา

วิธีทำ สปาเกตตี้เนื้อปั้นก้อน มีสองขั้นตอนง่ายๆ ดังนี้

1. ให้เราผสมเนื้อ เกลือ และแป้ง เข้าด้วยกัน จากนั้นให้ปั้นเป็นก้อนกลมๆ ขนาด 1 ช้อนชา นำไปทอดให้เหลือง (โดยใช้มาการีน 1 ช้อนโต๊ะ) เสร็จแล้วให้ตักออกไว้ก่อน
2. ผัดหอมใหญ่ด้วยมาการีน 1 ช้อนโต๊ะ ใส่มะเขือเทศ แม็กกี้และน้ำซุบลงไป ลดไฟลงเล็กน้อย ตั้งต่อสักครู่ แล้วค่อยใส่เนื้อปั้นก้อน ผัดพอทั่ว จึงตักราดลงบนเส้น สปาเกตตี้ เป็นอันเสร็จ เพียงเท่านี้ก็พร้อมเสิร์ฟได้แล้วครับ


ที่มา : หนังสืออาหารเด็ดกับการพัฒนาของเด็ก (โดย ศรีสมร คงพันธุ์)