สูตรทำ สปาเกตตี้เนื้อปั้นก้อน
เครื่องปรุงที่ต้องเตรียม
มีดังนี้
- เนื้อบด 200 กรัม
- สปาเกตตี้ต้มสุก 1 ถ้วย
- น้ำซุบ ¼ ถ้วย
- ซอสมะเขือเทศ 2 ช้อนโต๊ะ
- มะเขือเทศหั่นแว่นบางๆ 1 ลูก
- แป้ง
2 ช้อนชา มาการีน 2 ช้อนโต๊ะ
- แม็กกี้ 1 ช้อนโต๊ะ เกลือป่น ½ ช้อนชา
1. ให้เราผสมเนื้อ เกลือ และแป้ง
เข้าด้วยกัน จากนั้นให้ปั้นเป็นก้อนกลมๆ ขนาด 1 ช้อนชา นำไปทอดให้เหลือง (โดยใช้มาการีน
1 ช้อนโต๊ะ) เสร็จแล้วให้ตักออกไว้ก่อน
2. ผัดหอมใหญ่ด้วยมาการีน 1 ช้อนโต๊ะ ใส่มะเขือเทศ
แม็กกี้และน้ำซุบลงไป ลดไฟลงเล็กน้อย ตั้งต่อสักครู่ แล้วค่อยใส่เนื้อปั้นก้อน ผัดพอทั่ว
จึงตักราดลงบนเส้น สปาเกตตี้ เป็นอันเสร็จ เพียงเท่านี้ก็พร้อมเสิร์ฟได้แล้วครับ
ที่มา : หนังสืออาหารเด็ดกับการพัฒนาของเด็ก
(โดย ศรีสมร คงพันธุ์)