สำหรับสูตรหมักหมูที่ว่านี้
มีส่วนผสมหลักที่สำคัญดังนี้
1.
เนื้อหมู (หั่นเฉียงบางๆ) 1 กิโลกรัม
2.
ไข่ไก่ 1 ฟอง
3.
ผงฟู 2 ช้อนโต๊ะ
4.
รสดี 1 ช้อนโต๊ะ
5.
ซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ
6.
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
7. กระเทียมทุบ 7 - 8 กลีบ
วิธีทำก็ง่ายๆเพียงให้เราเตรียมส่วนผสมให้ได้ตามนี้
จากนั้นก็นำเครื่องปรุงทั้งหมดคลุกเคล้าให้เข้ากัน ปิดฝาแล้วนำไปแช่ไว้ในตู้เย็น
(ช่องธรรมดา) ประมาณ 20 นาที ก็สามารถนำมาปิ้ง ย่าง ทอด หรือจะนำไปทำเป็นเมนูหมูกระทะสำหรับวันหยุดพักผ่อนหรือวันครอบครัวก็ได้..รับรองว่าไม่ผิดหวังในรสชาติอย่างแน่นอน